• Giới thiệu công ty

toa-nha.jpg

        Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) là đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), được thành lập ngày 20/10/1983, tiền thân là Xí nghiệp Kết cấu thép với chức năng chính là cung cấp các dịch vụ xây lắp chuyên ngành công nghiệp dầu khí cho các dự án khai thác, vận chuyển, tàng trữ và chế biến dầu khí. Sản phẩm truyền thống của PVC-MS là thi công các kết cấu giàn khoan, bồn bể, đường ống công nghệ, các tuyến ống dẫn, chế tạo thiết bị cơ khí dầu khí, lắp đặt thiết bị siêu trường, siêu trọng.

         Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, PVC-MS đã vươn mình lớn mạnh trở thành nhà thầu chủ lực hàng đầu chuyên cung ứng các dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao cho ngành Dầu khí và Quốc phòng.

         PVC-MS đã thực hiện thành công việc chế tạo, lắp dựng 69 Chân đế, 22 Khối thượng tầng giàn khoan cho các Chủ đầu tư trong nước và liên doanh nước ngoài, trong đó có những dự án lớn kỷ lục Việt Nam tại thời điểm thi công như: Chân đế Đại Hùng năm 2011, giàn khai thác khí Mộc Tinh năm 2012 và thực hiện xuất sắc các dự án trọn gói EPC như: dự án Topside H4 giàn Tê Giác Trắng, dự án giàn Diamond, giàn Thái Bình… Công ty cũng đã tham gia thực hiện 19 dự án đường ống dẫn dầu khí, bồn bể chứa các sản phẩm dầu khí, nhà máy chế biến dầu khí, nhà máy nhiệt điện, nhà máy lọc hóa dầu… tất cả các dự án đều được Chủ đầu tư đánh giá cao về an toàn, chất lượng và tiến độ như: Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn, Dự án NMNĐ Thái Bình 2...

          Hơn một nửa các công trình giàn khoan biển của ngành Dầu khí Việt Nam, hầu hết các công trình nhà giàn bảo vệ an ninh quốc phòng và rất nhiều các công trình trọng điểm quốc gia đã được PVC-MS thực hiện xuất sắc. Kết quả này đã chứng minh PVC-MS là một thương hiệu mạnh trên thị trường dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao cho ngành dầu khí trong và ngoài nước. Đây là những thành quả rất đáng tự hào, là sự cống hiến trí tuệ, mồ hôi, công sức của nhiều thế hệ lãnh đạo, CBCNV lao động PVC-MS cho sự phát triển của ngành dầu khí cũng như đất nước.

          PVC-MS sở hữu đội ngũ chuyên gia, kỹ sư chuyên ngành về kết cấu, công nghệ, cơ khí, điện động lực và điều khiển. Công ty là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành về chế tạo các thiết bị cơ khí dầu khí. PVC-MS đã thiết kế và chế tạo thành công các cụm thiết bị công nghệ như: Chemical Injection Skids, Closed Drain Vessel, Wellhead Control Panel và Instrumentation/ Fuel Gas Skids, Pressure Vessel… Đặc biệt năm 2013, lần đầu tiên PVC-MS chính thức chế tạo thành công E-House Sư Tử Vàng Đông Bắc. Đây là E-House đầu tiên được chế tạo tại Việt Nam. Đến nay, PVC-MS đã thực hiện thành công thêm các E-House H5, E-House giàn Sư Tử Nâu… và đã trở thành địa chỉ tin cậy về chế tạo trung tâm điều khiển E-House cho các nhà thầu dầu khí trong nước và liên doanh nước ngoài. Sự góp mặt của các thiết bị cơ khí dầu khí mang nhãn hiệu PVC-MS đã mở ra một lĩnh vực mới cho chiến lược sản xuất kinh doanh của Công ty. Tạo cơ hội để các nhà thầu dầu khí trong nước có thể sử dụng thiết bị công nghệ nội địa, chất lượng cao, giá thành thấp, hạn chế nhập siêu cho đất nước.

          Với tầm nhìn trở thành nhà thầu EPC hàng đầu Việt Nam và là thương hiệu mạnh của khu vực ASEAN và quốc tế, có sứ mệnh tạo ra những sản phẩm chất lượng cao nhất cho ngành Dầu khí. PVC-MS đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp và kiểm soát toàn diện mọi hoạt động. Công ty đã và đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn Quốc tế như: ISO 14001:2015, ISO 9001:2015, ISO 45001:2018, ISO 3834-2:2001 OHSAS 18001:2007, API Q1, API 2B.

           Hiện nay PVC-MS có cơ sở hạ tầng làm việc khang trang hiện đại, Bãi cảng rộng 23ha, nền bãi tải trọng 35 tấn/m2. Bến cảng dài 246m, tải trọng 50 tấn/m2 đảm bảo hạ thủy khối kết cấu 10.000 tấn và tiếp nhận tàu có trọng tải 10.000 DWT, cùng hệ thống nhà xưởng, các thiết bị sản xuất đồng bộ và sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, công nhân kỹ thuật lành nghề, thợ hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế… PVC-MS đủ điều kiện để thi công cùng một lúc các công trình siêu trường, siêu trọng có yêu cầu kỹ thuật cao.

          Có đầy đủ điều kiện về nhân lực, vật lực, có chiến lược sản xuất kinh doanh đúng hướng, có dự báo tốt xu hướng phát triển và nắm bắt nhanh nhạy thị trường. Nhờ vậy, PVC-MS luôn có bước phát triển mạnh mẽ, giữ vững uy tín, khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. 

PVC-MS
Bài viết liên quan

Lịch sử hình thành

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Lời ngỏ

Tầm nhìn và sứ mệnh

Lĩnh vực Hoạt động

Sơ đồ tổ chức