PVC-MS hoàn thành chế tạo chân đế giàn Đại Hùng
Ngày đăng:18/04/2011

Sau hơn 16 tháng thi công, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC- MS, mã chứng khoán PXS, sàn HoSE) đã hoàn tất việc chế tạo chân đế giàn khai thác dầu khí Đại Hùng giai đoạn 2 vào ngày 16/4/2011.

Đây là công trình do PVEP Đại Hùng làm chủ đầu tư, Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro làm tổng thầu và PVC- MS là nhà thầu chế tạo chân đế.

p141.jpg

Dịch chuyển chân đế Đại Hùng từ vị trí thi công đến vị trí hạ thuỷ

Việc thi công chân đế Đại Hùng là một thử thách lớn đối với PVC-MS, bởi chân đế Đại Hùng là chân đế nước sâu, có chiều cao gần 120 m, trọng lượng khoảng 6.000 tấn, gấp 3 lần một chân đế thông thường được chế tạo và lắp đặt tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình thi công, PVC- MS đã nỗ lực vượt khó, thực hiện công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn lao động. Công trình được chủ đầu tư, đơn vị tổng thầu nghiệm thu và chủ đầu tư đánh giá cao. 

Việc chế tạo thành công chân đế Đại Hùng đã chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của PVC-MS cả về quy mô lẫn chất lượng. Sự kiện này đã đưa PVC-MS lên một vị thế mới sánh vai với các công ty chế tạo chân đế giàn khoan trong khu vực.

Từ sự thành công này, PVC-MS có thêm cơ sở để khẳng định năng lực chế tạo các công trình siêu trường, siêu trọng. Hiện nay, PVC-MS đang chế tạo chân đế và khối thượng tầng giàn Mộc Tinh 1 – Dự án Biển Đông, có chiều cao 126m và trọng lượng gấp 2 lần chân đế Đại Hùng.

p142.jpg

Chân đế Đại Hùng được đưa lên sà lan

Trong 2 ngày 17 và 18/4, PVC- MS đã phối hợp với xí nghiệp Liên doanh Vietsopetro, PVEP Đại Hùng và nhà thầu ALE kéo chân đế Đại Hùng lên xà lan để chằng buộc sẵn sàng đưa ra biển lắp đặt, nghi thức hạ thủy chính thức sẽ diễn ra vào ngày 22/4.

Chân đế Đại Hùng giai đoạn 2 sẽ được lắp đặt tại mỏ Đại Hùng, ngoài khơi Bà Rịa – Vũng Tàu.

PVC-MS.

Bài viết liên quan

Thi công, chế tạo chân đế giàn khai thác lớn nhất tại Việt Nam

Các dự án tiêu biểu do PVC-MS thực hiện từ 2006 tới 2010

Chế tạo, lắp ráp và sơn chống ăn mòn chân đế, dự án Sư Tử Đen Đông Bắc

Lễ khởi công công trình khối thượng tầng giàn đầu giếng H4 mỏ Tê Giác Trắng

PVC-MS bàn giao dự án Chemical Injection Skids Thăng Long Đông Đô

Lễ ký kết hợp đồng và khởi công công trình giàn đầu giếng mỏ Diamond trị giá 57.321.897 USD.

Hạ thuỷ thành công chân đế Thăng Long

Hạ thủy chân đế Sư Tử Vàng Đông Bắc

Khởi công dự án E-House Sư Tử Nâu

Lễ ký kết hợp đồng và khởi công công trình giàn đầu giếng mỏ Diamond trị giá 57.321.897 USD.