PVC-MS khởi công Gói thầu Chế tạo chân đế cho Dự án Điện gió ngoài khơi Greater Changhua
Ngày đăng:14/08/2023

Sáng ngày 14/8/2023, tại Bãi cảng PVC-MS, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) tổ chức Lễ khởi công Gói thầu “Chế tạo chân đế cho Dự án Điện gió ngoài khơi Greater Changhua”. Đây là một hạng mục quan trọng của Dự án Greater Changhua CHW2204 có tổng công suất 920 MW tại Đài Loan (Trung Quốc) và PVC-MS được chọn là nhà thầu thi công công trình.  

toan-canh.JPG

Toàn cảnh buổi lễ khởi công

Dự án Điện gió ngoài khơi Greater Changhua do Công ty Ørsted Taiwan Ltd (Ørsted) là chủ đầu tư, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là tổng thầu và PVC-MS là nhà thầu thi công 13 trong tổng số 33 chân đế trụ điện gió cho Dự án với mỗi trụ có chiều cao khoảng 85m. Dự án ước tính sử dụng đến 12.000 tấn thép và sẽ hoàn tất bàn giao cho Tổng thầu PTSC vào tháng 10/2024.

Tham dự Lễ khởi công, về phía Công ty Ørsted Taiwan Ltd (Ørsted) có ông Toh Moew Joo – Trưởng Bộ phận An toàn, bà Trần Phượng – Trưởng bộ phận Quản lý hợp đồng cùng các trưởng bộ phận giám sát thi công là đại diện cho Chủ đầu tư Dự án tại Việt Nam; Về phía đại diện Tổng thầu PTSC có ông Lưu Ngọc Tôn - Phó Ban dự án, ông Nguyễn Xuân Năng – Quản lý thi công chân đế, ông Nguyễn Tố An – Quản lý thi công Pre-Fab; Về phía nhà thầu thi công PVC-MS có ông Phan Khắc Mẫn - Giám đốc Công ty, ông Nguyễn An Tuấn – Phó giám đốc, Phụ trách dự án Điện gió và đông đảo các thành viên trong Ban giám đốc, Trưởng/Phó các phòng ban cùng các cán bộ, kỹ sư công nhân viên tham gia Gói thầu.

 tap-the.JPG

Lãnh đạo Ørsted, PTSC chụp ảnh lưu niệm với Nhà thầu PVC-MS

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Chủ đầu tư, ông Toh Moew Joo chúc mừng PVC-MS đã được tổng thầu PTSC chọn làm nhà thi công gói thầu “Chế tạo chân đế cho Dự án Điện gió ngoài khơi Greater Changhua”. Đại diện Chủ đầu tư cho biết, tài nguyên điện gió ngoài khơi là nguồn năng lượng mới và đang được đầu tư phát triển mạnh nhất trên thế giới trong thời đại ngày nay và chúng ta đang có cơ hội để thay đổi và tiếp cận trong lĩnh vực này. Và để thực hiện được điều đó, chúng ta hãy cam kết cùng nhau phối hợp nhịp nhàng trong quá trình thi công dự án và tin tưởng rằng, nhà thầu PVC-MS sẽ thi công đúng tiến độ, an toàn và chất lượng. 

CDT.JPG

Ông Toh Moew Joo - Trưởng Bộ phận An toàn Ørsted, đại diện Chủ đầu tư phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện Tổng thầu PTSC, ông Dương Quốc Huân – Phó quản lý thi công chân đế nhấn mạnh: Dự án Điện gió ngoài khơi là một lĩnh vực mới và cũng là lần đầu tiên chúng ta hợp tác trong lĩnh vực này. Vì thế, ông Dương Quốc Huân đề nghị nhà thầu PVC-MS bám sát tiến độ, kiểm soát chặt chẽ khâu thi công, đặc biệt không để xảy ra bất kỳ sự cố mất an toàn nào để hoàn thành gói thầu một cách tốt nhất.

PTSC.JPG

Ông Dương Quốc Huân – Phó quản lý thi công chân đế, đại diện Tổng thầu PTSC phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện Nhà thầu thi công, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc PVC-MS bày tỏ phấn khởi trước sự quan tâm của Chủ đầu tư Ørsted và sự tin tưởng của Tổng thầu PTSC đã trao cho PVC-MS thực hiện gói thầu này. Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: PVC-MS với kinh nghiệm 40 năm chế tạo, lắp dựng chân đế, vì vậy với gói thầu này, PVC-MS sẽ phát huy tối đa năng lực và thế mạnh, bám sát Chủ đầu tư, Tổng thầu, đồng thời đảm bảo tiêu chí an toàn, chất lượng theo quy định, tiến độ đã cam kết. Tuy là lần đầu hợp tác trong lĩnh vực này, Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng mong muốn gói thầu “Chế tạo chân đế cho Dự án Điện gió ngoài khơi Greater Changhua” là tiền đề cho những lần hợp tác tiếp theo giữa PVC-MS, PTSC và Ørsted.

a-Tuan.JPG

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc PVC-MS, đại diện nhà thầu thi công phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ khởi công, ông Nguyễn Anh Tuấn đã phát lệnh khởi công thi công công trình với nghi lễ khởi công (First Cut) trong sự chứng kiến của lãnh đạo Chủ đầu tư Ørsted, Tổng thầu PTSC và đông đảo CBCNV tham gia thi công dự án.

cut.JPG

Nghi lễ first cut

Trong mấy năm gần đây, PVC-MS không ngừng mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động, không chỉ nằm ở các dịch vụ kỹ thuật dầu khí trong nước mà còn hợp tác với các đối tác nước ngoài, điều đó đã giúp PVC-MS thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời mở ra cho PVC-MS nhiều cơ hội phát triển.

xem.JPG

vn.JPG

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 

PVC-MS

Bài viết liên quan

Thi công, chế tạo chân đế giàn khai thác lớn nhất tại Việt Nam

Các dự án tiêu biểu do PVC-MS thực hiện từ 2006 tới 2010

Chế tạo, lắp ráp và sơn chống ăn mòn chân đế, dự án Sư Tử Đen Đông Bắc

PVC-MS hoàn thành chế tạo chân đế giàn Đại Hùng

Lễ khởi công công trình khối thượng tầng giàn đầu giếng H4 mỏ Tê Giác Trắng

PVC-MS bàn giao dự án Chemical Injection Skids Thăng Long Đông Đô

Lễ ký kết hợp đồng và khởi công công trình giàn đầu giếng mỏ Diamond trị giá 57.321.897 USD.

Hạ thuỷ thành công chân đế Thăng Long

Hạ thủy chân đế Sư Tử Vàng Đông Bắc

Khởi công dự án E-House Sư Tử Nâu