Thi công, chế tạo chân đế giàn khai thác lớn nhất tại Việt Nam
Ngày đăng:25/02/2011

Vào tháng 11-2009, PVC-MS đã khởi công Chân đế giàn khoan mỏ Đại Hùng, được xem là chân đế giàn khoan lớn nhất lần đầu tiên được chế tạo tại Việt Nam.

p141.jpg

Từ khi khởi công chế tạo đến nay được 6 tháng, Công ty PVC MS đã luôn bố trí lực lượng lao động trực tiếp và gián tiếp hơn 400 CBCNV thi công trên công trường, đến nay luôn đảm bảo tiến độ thi công. Theo kế hoạch chân đế giàn khoan mỏ Đại Hùng sẽ được hạ thủy thời điểm cuối tháng 2-2011.

Chân đế giàn khoan mỏ Đại Hùng là chân đế nước sâu, có chiều cao hơn 120 m, trọng lượng tổng cộng khoảng 7.000 tấn, gấp 3 lần một chân đế thông thường được chế tạo và lắp đặt tại Việt Nam.

Với uy tín, tiềm năng và kinh nghiệm sẵn có của PVC MS, cũng theo kế hoạch vào trung tuần tháng 6 năm 2010 tới đây, PVC-MS sẽ khởi công thi công chân đế và Topside giàn khoan khai thác Mộc Tinh do Biển Đông POC làm chủ đầu tư, XNLD Vietsovpetro làm tổng thầu, khối lượng thi công khoảng 13.000 tấn Chân đế giàn khoan khai thác Mộc Tinh là chân đế nước sâu, có chiều cao khoảng 130 m. Để thi công chân đế và Topside Mộc Tinh, PVC-MS sẽ phải huy động hơn 700 công nhân tay nghề cao, thi công trong vòng 14 tháng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8 năm 2011.

Với việc thi công chân đế giàn khoan khai thác Mộc Tinh, PVC-MS sẽ là một trong những đơn vị thi công hàng đầu của Việt Nam nói chung và cuả ngành dầu khí nói riêng, có đủ năng lực và kinh nghiệm để thi công và chế tạo chân đế giàn khoan & khai thác lớn nhất tại thềm lục điạ Việt Nam.

PVC-MS.

 

Bài viết liên quan

Các dự án tiêu biểu do PVC-MS thực hiện từ 2006 tới 2010

Chế tạo, lắp ráp và sơn chống ăn mòn chân đế, dự án Sư Tử Đen Đông Bắc

PVC-MS hoàn thành chế tạo chân đế giàn Đại Hùng

Lễ khởi công công trình khối thượng tầng giàn đầu giếng H4 mỏ Tê Giác Trắng

PVC-MS bàn giao dự án Chemical Injection Skids Thăng Long Đông Đô

Lễ ký kết hợp đồng và khởi công công trình giàn đầu giếng mỏ Diamond trị giá 57.321.897 USD.

Hạ thuỷ thành công chân đế Thăng Long

Hạ thủy chân đế Sư Tử Vàng Đông Bắc

Khởi công dự án E-House Sư Tử Nâu

Lễ ký kết hợp đồng và khởi công công trình giàn đầu giếng mỏ Diamond trị giá 57.321.897 USD.