PVC-MS hoàn thành và bàn giao 2 chân đế JA và KA của Dự án Chân đế JA&KA Gallaf 3
Ngày đăng: 04/05/2023

Trong hai ngày 29 và 01/4/2023, Nhà thầu PVC-MS đã hạ thủy thành công 2 chân đế JA và KA của Dự án Chân đế JA&KA thuộc Dự án Gallaf-3. Công tác hạ thủy chu đáo, chuyên nghiệp của PVC-MS đã được Chủ đầu tư NOC, Tổng thầu PTSC M&C hài lòng và đánh giá cao.

Gallaf-LU2.jpg

Chân đế JA&KA Gallaf 3 được hạ thủy thành công

Hai chân đế JA và KA là một phần của Dự án Gallaf-3, gói 05, mỏ AI-Shaheen, nằm ngoài khơi vùng biển Qatar, là mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar và là một trong những mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới, có tổng khối lượng 4350 tấn, trong đó chân đế JA2200 tấn, KA 2150 tấn. Dự án Chân đế JA&KA Gallaf – 3 được triển khai từ tháng 05/2022, là dự án offshore quốc tế đầu tiền mà PVC-MS hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu về lĩnh vực dầu khí khu vực Trung Đông.

Gallaf-LU4.jpg

Các cán bộ kỹ sư cùng tham gia dự án

Với lĩnh vực thế mạnh chế tạo, thi công chân đế, giàn khoan và tinh thần quyết tâm cao, PVC-MS đã đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt từ Chủ đầu tư - Nhà điều hành dầu khí North Oil Company (NOC) - thành viên liên danh giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Qatar (Qatar Petroleum) và Tập đoàn Dầu khí Total (Pháp), cùng với sự hỗ trợ sát sao của Tổng thầu PTSC M&C, các hạng mục của 2 chân đế đều được chế tạo lắp dựng đúng tiến độ, đảm bảo thi công an toàn và chất lượng, bàn giao và hạ thủy đúng kế hoạch.

Ngày 10/4/2023 chân đế đã rời bến cảng PVC-MS, di chuyển tới Qatar và đã lắp đặt thành công vào ngày 04/05/2023 tại Mỏ AI-Shaheen.

Gallaf-LU1-1.jpg

Chân đế JA&KA Gallaf 3 rời cảng PVC-MS

Trong mấy năm gần đây, PVC-MS không ngừng mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động, không chỉ nằm ở các dịch vụ kỹ thuật dầu khí trong nước mà còn hợp tác với các đối tác nước ngoài, điều đó đã giúp PVC-MS thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực và sức cạnh tranh, đồng thời mở ra cho PVC-MS nhiều cơ hội phát triển.

PVC-MS

Bài viết liên quan

Tinh thần đoàn kết của Người lao động PVC-MS được nâng cao thông qua Giải chạy online Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam

Triển khai thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống rửa tiền

PVC-MS khởi công Gói thầu Chế tạo chân đế cho Dự án Điện gió ngoài khơi Greater Changhua

Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ quý 3 năm 2023

PVC-MS hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7)

Đảng ủy PETROCONs: Tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tinh nhuệ

PVC-MS tổ chức khóa đào tạo Nâng cao năng lực quản trị dành cho quản lý cấp trung

Đảng bộ PVC-MS tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025 Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Công đoàn PETROCONs - Kế thừa, nỗ lực, dân chủ, đoàn kết, phát triển

Tọa đàm "Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) và tác động đối với các doanh nghiệp"