PVC-MS hoàn thành và bàn giao 2 chân đế JA và KA của Dự án Chân đế JA&KA Gallaf 3
Ngày đăng: 04/05/2023

Trong hai ngày 29 và 01/4/2023, Nhà thầu PVC-MS đã hạ thủy thành công 2 chân đế JA và KA của Dự án Chân đế JA&KA thuộc Dự án Gallaf-3. Công tác hạ thủy chu đáo, chuyên nghiệp của PVC-MS đã được Chủ đầu tư NOC, Tổng thầu PTSC M&C hài lòng và đánh giá cao.

Gallaf-LU2.jpg

Chân đế JA&KA Gallaf 3 được hạ thủy thành công

Hai chân đế JA và KA là một phần của Dự án Gallaf-3, gói 05, mỏ AI-Shaheen, nằm ngoài khơi vùng biển Qatar, là mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar và là một trong những mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới, có tổng khối lượng 4350 tấn, trong đó chân đế JA2200 tấn, KA 2150 tấn. Dự án Chân đế JA&KA Gallaf – 3 được triển khai từ tháng 05/2022, là dự án offshore quốc tế đầu tiền mà PVC-MS hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu về lĩnh vực dầu khí khu vực Trung Đông.

Gallaf-LU4.jpg

Các cán bộ kỹ sư cùng tham gia dự án

Với lĩnh vực thế mạnh chế tạo, thi công chân đế, giàn khoan và tinh thần quyết tâm cao, PVC-MS đã đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt từ Chủ đầu tư - Nhà điều hành dầu khí North Oil Company (NOC) - thành viên liên danh giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Qatar (Qatar Petroleum) và Tập đoàn Dầu khí Total (Pháp), cùng với sự hỗ trợ sát sao của Tổng thầu PTSC M&C, các hạng mục của 2 chân đế đều được chế tạo lắp dựng đúng tiến độ, đảm bảo thi công an toàn và chất lượng, bàn giao và hạ thủy đúng kế hoạch.

Ngày 10/4/2023 chân đế đã rời bến cảng PVC-MS, di chuyển tới Qatar và đã lắp đặt thành công vào ngày 04/05/2023 tại Mỏ AI-Shaheen.

Gallaf-LU1-1.jpg

Chân đế JA&KA Gallaf 3 rời cảng PVC-MS

Trong mấy năm gần đây, PVC-MS không ngừng mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động, không chỉ nằm ở các dịch vụ kỹ thuật dầu khí trong nước mà còn hợp tác với các đối tác nước ngoài, điều đó đã giúp PVC-MS thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực và sức cạnh tranh, đồng thời mở ra cho PVC-MS nhiều cơ hội phát triển.

PVC-MS

Bài viết liên quan

Chính thức nghiệm thu Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

PVC-MS thông báo bán thanh lý tài sản xe ô tô đã qua sử dụng

Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 sẵn sàng vận hành đáp ứng dòng điện ổn định

PVC-MS khôi phục truyền thống đào tạo nghề: Trang bị lực lượng thợ hàn cho các dự án trọng điểm

PVC-MS phát động tháng công nhân và tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2024

PVC-MS hoàn thành thi công chế tạo và bàn giao hạ thủy thành công Khối thượng tầng Giàn đầu giếng Đại Hùng 01 theo đúng kế hoạch

PVC-MS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

PVC-MS thông báo tuyển dụng lao động phổ thông đào tạo nghề

Khẳng định năng lực và vị thế của PVC-MS trong lĩnh vực thi công điện gió ngoài khơi

Tiến độ thi công Topside Đại Hùng Phase 3 đạt kết quả tích cực