Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ quý 3 năm 2023
Ngày đăng: 05/08/2023

Nhằm phát huy quyền làm chủ của Người lao động, tạo điều kiện để Người lao động được tham gia ý kiến về những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình; cũng như phản ánh những tồn tại, vướng mắc trong thực tiễn lao động sản xuất tại đơn vị, ngày 04/8/2023, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Người sử dụng lao động và Người lao động quý 3/2023 theo quy định của Bộ luật Lao động và Quy chế Đối thoại, Quy chế Dân chủ cơ sở của Công ty.

toan-canh.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tham gia Hội nghị, đại diện cho Người sử dụng lao động có Ông Phan Khắc Mẫn - Giám đốc Công ty; Ông Thái Doãn Thuyết – Phó Giám đốc; Ông Trần Quang Ngọc – Phó Giám đốc cùng toàn thể Ban lãnh đạo Công ty; Về phía đại diện Người lao động có Bà Nguyễn Thị Thu Siêm - Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận, Trưởng/ Phó các Phòng/ Ban dự án, các Đội sản xuất/ Xí nghiệp trực thuộc cùng cán bộ CNV lao động của Công ty.

 Nội dung của Hội nghị đối thoại kỳ này tập trung vào các vấn đề đã được nêu tại Hội nghị Người lao động năm 2023; Giải quyết các vấn đề về chế độ lương, BHXH, BHYT, BHTN cho Người lao động; Thông báo tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời điểm hiện tại; Việc thực hiện một số chế độ, chính sách liên quan cho Người lao động nghỉ chờ việc và chấm dứt HĐLĐ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Phan Khắc Mẫn đánh giá cao ý nghĩa của buổi đối thoại định kỳ, là cầu nối giữa Ban lãnh đạo Công ty và Người lao động để kịp thời nắm bắt và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng của Người lao động nhằm xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

a-Man.jpg

Đ/c Phan Khắc Mẫn – Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Phan Khắc Mẫn thay mặt Ban lãnh đạo Công ty thông báo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị năm 2023 và kế hoạch của những năm tới. Trong đó, nêu rõ những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải trong tình hình hiện nay để đại diện Người lao động phổ biến tới toàn thể Người lao động trong Công ty nắm được và cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Giám đốc Công ty cũng đề nghị Người lao động tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong lao động sản xuất, chủ động sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức, tuân thủ các nội quy, quy chế, qua đó sát cánh cùng Lãnh đạo Công ty hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

c-Siem.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Thu Siêm – Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại Hội nghị

Đại diện cho Người lao động PVC-MS, Bà Nguyễn Thị Thu Siêm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở tổng hợp tất các các ý kiến của Người lao động đã thu thập trước đó, thẳng thắn trao đổi, yêu cầu lãnh đạo các phòng/ ban chuyên môn, đơn vị sản xuất xem xét, trả lời thấu đáo các kiến nghị của Người lao động. Trong đó, tập trung vào các nội dung về thời gian thanh toán các khoản lương, BHXH, BHYT, BHTN, hoàn thuế thu nhập cá nhân cho Người lao động; các chế độ phúc lợi và việc hỗ trợ cho các lao động bị mất việc làm do Công ty không bố trí công việc. Những kiến nghị, đề xuất của Người lao động đã được đại diện Người sử dụng lao động ghi nhận và giải quyết thấu đáo. Một số ý kiến đòi hỏi phải có thời gian để giải quyết đã được Giám đốc Công ty phân công cụ thể cho từng phòng/ban, đơn vị sản xuất có trách nhiệm thực hiện và trả lời sớm bằng văn bản cho Người lao động được biết.

cong-nhan-1.jpg

Người lao động phát biểu tham gia đối thoại

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Bà Nguyễn Thị Thu Siêm chân thành cảm ơn các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm giải đáp các ý kiến, kiến nghị được kịp thời để Người lao động có thể yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Công đoàn cơ sở sẽ có thêm nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả hơn về chế độ chính sách, các vấn đề pháp luật liên quan đến Người lao động, giúp cho Người lao động nắm rõ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình; tiếp tục phát huy tốt vai trò đại diện cho Người lao động và cầu nối vững chắc giữa Người lao động với Người sử dụng lao động trong toàn Công ty.

PVC-MS

Bài viết liên quan

PVC-MS hoàn thành thi công chế tạo và bàn giao hạ thủy thành công Khối thượng tầng Giàn đầu giếng Đại Hùng 01 theo đúng kế hoạch

PVC-MS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

PVC-MS thông báo tuyển dụng lao động phổ thông đào tạo nghề

Khẳng định năng lực và vị thế của PVC-MS trong lĩnh vực thi công điện gió ngoài khơi

Tiến độ thi công Topside Đại Hùng Phase 3 đạt kết quả tích cực

PVC-MS tổ chức “Gặp mặt tri ân người lao động” năm 2024

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đối thoại với đoàn viên, thanh niên Dầu khí về làm mới động lực cũ, bổ sung động lực mới

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần 18-24/03/2024

Quốc tế phụ nữ 8/3 - Phụ nữ là để yêu thương

Lễ ra quân đầu năm Giáp Thìn 2024 khởi đầu khí thế, quyết tâm hoàn thành mục tiêu