PVC-MS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Ngày đăng: 20/05/2024

Sáng ngày 20/5/2024, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) - Mã cổ phiếu PXS đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 tại Hội trường tầng 4, tòa nhà Văn phòng PVC-MS, số 02 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu.

Picture1.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội về phía Công ty mẹ là Cổ đông chi phối - Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PetroCons) đã ủy quyền cho các Người đại diện phần vốn của Tổng công ty tham dự và biểu quyết tại Đại hội là Ông Vũ Minh Công – Chủ tịch HĐQT PVC-MS, Ông Đinh Văn Hưng - TV HĐQT PVC-MS và Ông Trần Vũ Phượng – Người đại diện phần vốn của Petrocons tại PVC-MS.

Về phía đối tác chiến lược, cổ đông lớn và là TV HĐQT PVC-MS, đại diện Ông Phillip Lim Hau Guan – Giám đốc Công ty Mepcom Offshore & Marine Pte. Ltd. tham dự và biểu quyết tại Đại hội.

Về phía PVC-MS có các Thành viên HĐQT, Ban giám đốc, Ban Kiểm soát, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Đơn vị trực thuộc Công ty; ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo từ các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty PetroCons và số cổ đông của Công ty tham dự Đại hội chiếm 62,04% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của PVC-MS.

Picture2.jpg

Đoàn chủ tịch Đại hội

Tại Đại hội đã trình Đại hội đồng cổ đông thảo luận và xem xét các nội dung bao gồm: Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2023 và kế hoạch năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và kế hoạch năm 2024; Báo cáo của Ban kiểm soát Công ty năm 2023 và kế hoạch năm 2024; Tờ trình quyết toán tiền lương, phụ cấp, thù lao Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát năm 2023 và kế hoạch chi trả năm 2024; Tờ trình thông qua Báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2023; Tờ trình lựa chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2024; Tờ trình về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh; Tờ trình về việc kiện toàn nhân sự Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025.

Picture3.jpg

Ông Vũ Minh Công - Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo tại Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, đại diện lãnh đạo PVC-MS cho biết: Năm 2023, tình hình hoạt động SXKD của PVC-MS được triển khai thực hiện trong điều kiện khó khăn, đối mặt với những thách thức kéo dài, các dự án tiềm năng đưa vào kế hoạch trong năm đã bị dừng/giãn tiến độ, những dự án chuyển tiếp từ năm trước như: Gói thầu A2 Long Sơn, Gallaf-3, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 không còn nhiều sản lượng, doanh thu nhưng chi phí thực hiện vẫn còn lớn và đặc biệt công nợ phải trả cho các nhà thầu còn nhiều do tồn đọng từ các năm trước. Dự án Topside Đại Hùng Phase 3 được triển khai từ cuối tháng 3, đã giải quyết được một số khó khăn nhất định. Mặc dù do một số nguyên nhân khách quan, thời gian đầu dự án bị chậm tiến độ gần 2 tháng nhưng cũng góp phần duy trì hoạt động của Công ty trong giai đoạn tìm kiếm thêm công việc từ tháng 4 tới tháng 9/2023.

Các dự án đã trúng thầu như: Điện gió Orsted, Chế tạo Outfitting, Chế tạo External Platform bắt đầu triển khai từ quý 3&4 mới chỉ là bước đầu hợp tác chưa tạo ra được nhiều giá trị sản lượng, doanh thu và lợi nhuận. Phần lớn các dự án nằm trong kế hoạch 2023 được xây dựng từ cuối năm 2022 bị chậm, giãn tiến độ… Công ty thường xuyên phải cập nhật, điều chỉnh kế hoạch để bổ sung/thay thế các dự án tiềm năng khác nhưng chưa đạt như kỳ vọng mong muốn.

Mặc dù đã nỗ lực cố gắng trong công tác tiếp thị tìm kiếm bổ sung thêm các công việc mới, tuy nhiên Công ty vẫn chưa hoàn thành được kế hoạch SXKD năm 2023 được Đại hội đồng cổ đông giao. Giá trị sản lượng đạt 408,51/1.155 đạt 35,4% KH, doanh thu đạt 417,74/1.015 tỷ đồng, đạt 41,2% KH năm.

Picture4.jpg

Ông Phan Khắc Mẫn - Giám đốc Công ty báo cáo tại Đại hội

Năm 2024, trên cơ sở đánh giá tình hình và các yếu tố tác động đến hoạt động SXKD của PVC-MS, đơn vị đặt ra mục tiêu kế hoạch năm 2024 như sau:

  • Giá trị sản lượng        :         542,00 tỷ đồng;
  • Doanh thu                  :         547,00 tỷ đồng;
  • Lợi nhuận trước thuế :           10,16 tỷ đồng;
  • Nộp NSNN                :           11,4 tỷ đồng.

  Năm 2024, Công ty sẽ tập trung thi công, hoàn thành tốt và bàn giao thành công Dự án Đại Hùng 3 và Điện gió Orsted đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế đề ra. Bên cạnh đó, tiếp tục bám sát Bộ Quốc phòng, VSP để ký hợp đồng thực hiện dự án DKI. Công tác tiếp thị, phát triển thị trường, tìm kiếm công việc cũng sẽ được Công ty chú trọng, một số dự án cụ thể như Block B - Ô Môn, hợp tác với Alpha ECC chia sẻ công việc từ các dự án chế tạo External Platform, đồng thời đẩy mạnh hợp tác kinh doanh khai thác các dịch vụ Bãi cảng… Song song đó, tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng bộ máy, năng lực quản lý kỹ thuật, thiết kế, quản lý dự án và chuẩn bị các điều kiện nguồn lực tốt nhất sẵn sàng cho việc triển khai thi công dự án mới đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Phấn đấu hoàn thành/ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2024 đề ra.

Picture5.jpg

Ông Phillip Lim Hau Guan – Cổ đông chiến lược Singapore phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng đã dành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo PVC-MS trao đổi, thảo luận các nội dung được trình bày tại Đại hội. Đoàn Chủ tịch cũng đã chia sẻ những thông tin, tín hiệu SXKD tích cực trong thời gian tới, đưa ra các nhóm giải pháp, lộ trình để thực hiện và khắc phục giải quyết các vấn đề còn tồn tại khó khăn, đồng thời giải đáp, làm rõ các vấn đề, câu hỏi từ các cổ đông tham dự Đại hội.

Picture6.jpg

Các cổ đông bỏ phiếu biểu quyết/ bầu cử tại Đại hội

Sau một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành biểu quyết thông qua các nội dung báo cáo/tờ trình tại Đại hội. Tại Đại hội lần này cũng đã thông qua việc miễn nhiệm Ông Đinh Văn Tân - Thành viên HĐQT và bầu bổ sung Ông Trần Vũ Phượng - Người đại diện phần vốn của PetroCons tại PVC-MS làm Thành viên HĐQT PVC-MS nhiệm kỳ 2020-2025.

Picture7.jpg

Ông Trần Vũ Phượng trúng cử Thành viên HĐQT PVC-MS nhiệm kỳ 2020-2025

Trên tinh thần thẳng thắn nhìn nhận và nghiêm túc đánh giá, cùng với sự thấu hiểu và chia sẻ từ các cổ đông, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí đã kết thúc thành công tốt đẹp, thể hiện được niềm tin từ quý cổ đông và ý chí, quyết tâm của tập thể Banh lãnh đạo và CBCNV Công ty vào sự phát triển trong giai đoạn tiếp theo của PVC-MS.

PVC-MS

Bài viết liên quan

PVC-MS hoàn thành thi công chế tạo và bàn giao hạ thủy thành công Khối thượng tầng Giàn đầu giếng Đại Hùng 01 theo đúng kế hoạch

PVC-MS thông báo tuyển dụng lao động phổ thông đào tạo nghề

Khẳng định năng lực và vị thế của PVC-MS trong lĩnh vực thi công điện gió ngoài khơi

Tiến độ thi công Topside Đại Hùng Phase 3 đạt kết quả tích cực

PVC-MS tổ chức “Gặp mặt tri ân người lao động” năm 2024

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đối thoại với đoàn viên, thanh niên Dầu khí về làm mới động lực cũ, bổ sung động lực mới

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần 18-24/03/2024

Quốc tế phụ nữ 8/3 - Phụ nữ là để yêu thương

Lễ ra quân đầu năm Giáp Thìn 2024 khởi đầu khí thế, quyết tâm hoàn thành mục tiêu

Thư chúc Tết 2024