Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện phát triển Dự án điện gió ngoài khơi Việt Nam
Ngày đăng: 14/12/2017

        Ngày 13/12/2017, tại trụ sở Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí, số 02 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu (PVC-MS, mã chứng khoán PXS) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện thực hiện Dự án phát triển điện gió ngoài khơi Việt Nam giữa các nhà đầu tư: Công ty Enterprize Energy (Singapore) & RE Global Solution (Singarpore) và Liên danh Tổng thầu Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) - Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro (VSP). Theo đó, PVC-MS được Tổng Tổng Công ty PVC ủy quyền thực hiện toàn bộ phần việc của Tổng Công ty PVC trong Liên danh nhà thầu PVC-VSP.

         Đến dự lễ ký kết, về phía Chủ đầu tư có Ông Ian Hartton – Người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty Enterprize Energy; Ông Leonard Yeo - Giám đốc điều hành Công ty RE Global Solution.

         Về phía Liên danh PVC-VSP có sự hiện diện của các Ông Bùi Ngọc Thắng,  Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Việt Nam; Ông Vũ Mai Khanh,  Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro; Ông Phạm Tất thành, Giám đốc PVC-MS cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo, cán bộ lãnh đạo các Phòng / Ban chuyên môn của VSP, PVC-MS và Công ty khảo sát thiết kế xây dựng điện 4 (PEEC4).  

     Dự án phát triển điện gió ngoài khơi Việt Nam, cách đường bờ biển khoảng 30km. Dự án dự kiến có tổng công suất khoảng 1200MW. Trong  đó dự kiến các thủ tục triển khai phê duyệt Dự án đầu tư sẽ được bắt đầu năm 2018.

       Liên danh PVC-VSP đã đạt được thỏa thuận với các nhà đầu tư trong việc hợp tác toàn diện trong việc phát triển Dự án phong điện ngoài khơi này (OWF). Phạm vi công việc do liên danh đảm nhiệm sau khi dự án được phê duyệt bao gồm Thiết kế, xây lắp các khối chân đế (Jacket)/ các trạm biến áp ngoài khơi (OSS); thực hiện vận chuyển và lắp đặt các chân đế (Jacket)/ các trạm biến áp OSS  và hợp tác với nhà sản xuất trong lĩnh vực chế tạo phần cột tháp của máy phát điện.

         Các bên thống nhất cùng nhau hợp tác trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến phát triển, tài chính, xây dựng, sở hữu, vận hành và duy tu bảo dưỡng trong một chuỗi các giai đoạn phù hợp với kế hoạch sử dụng nguồn tài chính cho công tác chế tạo bắt đầu từ năm 2019 và năm 2020 tương ứng với công tác triển khai lắp đặt ngoài khơi sẽ bắt đầu thực hiện vào năm 2021.  

        Hiện nay các đơn vị dịch vụ kỹ thuật Quốc tế trong lĩnh vực công trình Biển đã đang có xu hướng tham gia sâu vào thị trường cung cấp dịch vụ xây lắp năng lượng điện gió. Nắm bắt kịp thời xu thế chung, Liên danh tổng thầu PVC-VSP  cũng đã kịp thời tổ chức đội ngũ thực hiện nghiên cứu, tổ chức tiếp thị tìm kiếm cơ hội hợp tác với các Nhà đầu tư lớn trên thế giới trong lĩnh vực này. Liên danh PVC-VSP cũng ý thưc được Dự án này có ý nghĩa rất quan trọng của việc khai thác hiệu quả tiềm năng tự nhiên phát triển nguồn năng lượng sạch gìn giữ môi trường, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm phụ thuộc vào điện than đồng thời qua đó đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, góp phần khẳng định chủ quyền Biển đảo quốc gia.

DSC_8909.JPG

        Phát biểu tại lễ ký kết, ông Leonard Yeo – Giám đốc điều hành RE solution đại diện cho các Nhà đầu tư đã khẳng định sự tin tưởng vào năng lực của Liên danh tổng thầu PVC-VSP và mong muốn liên danh PVC-VSP có sự hỗ trợ và phối hợp trong việc xúc tiến thực hiện các thủ tục cần thiết để triển khai Dự án một cách thuận lợi và hiệu quả.

DSC_8911.JPG

        Ông Phạm Tất Thành, Giám đốc PVC-MS đã cảm ơn sự tin tưởng của Chủ đầu tư đối với liên danh nhà thầu PVC-VSP, đồng thời cam kết cam kết  sẽ phối hợp chặt chẽ với VSP và các nhà Đầu tư để để triển khai dự án với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đưa ra phương án thi công, chế tạo tối ưu nhất. Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và quản lý, điều phối dự án tốt nhất để đảm bảo tuyệt đối an toàn, chất lượng theo thỏa thuận các bên đã đề ra.  

DSC_8920.JPG

1DSC_8944.jpg

         Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này đã đặt dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác của các bên đối với dự án phong điện không chỉ ở ngoài khơi tỉnh Bình Thuận – Việt Nam mà còn ở các nước khác trong khu vực và quốc tế.

PVC-MS

Bài viết liên quan

PVC-MS TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Đảng ủy PVC-MS tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII)

PVC-MS tổ chức buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Công ty và Người Lao động

Lễ công bố quyết định giao nhiệm vụ Quyền giám đốc và quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Phó giám đốc Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí

PVC-MS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018

PXS-CBTT Biên bản và Nghị quyết ĐHĐCĐ 2018

PXS - Tài liệu ĐHĐCĐ 2018, Thư mời, Giấy ủy quyền, Giấy xác nhận tham dự Đại hội

Công đoàn PVC-MS tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn và tháng Công nhân 2018.

PXS-CBTT về việc Tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 và Thông báo chốt danh sách cổ đông

PXS-CBTT về việc gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018